Đóng

6 Tips đơn giản cho người mới bắt đầu sử dụng Instagram!

6 Tips đơn giản cho người mới bắt đầu sử dụng Instagram!

Bạn quyết định quảng bá doanh nghiệp của mình trên Instagram? Xin chúc mừng, đây là một quyết định sáng suốt! Nếu bạn không biết bạn phải bắt đầu từ đâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo đơn giản như sau:

  1. Tạo và làm theo các chiến lược đã vạch sẵn

Việc duy trì một tài khoản cá nhân và quảng bá thương hiệu trên Instagram sẽ nhằm vào các mục tiêu hoàn toàn khác nhau; do đó, bạn nên có những hoạt động khác nhau để đạt được các mục tiêu này. Trong ngữ cảnh đầu tiên, các mục tiêu chính là tương tác xã hội, thể hiện bản thân và vui chơi. Tác dụng của Instagram dành cho các mục đích kinh doanh là nhắm vào quảng cáo, quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng mới. Và để đạt được mục tiêu, bạn nên vạch định ra các chiến lược và tuân thủ  chặt chẽ  theo đó để nhận được kết quả bạn mà bạn mong muốn.

Bạn nên lên kế hoạch cho mười bài viết đầu tiên và theo dõi chúng. Hãy chắc chắn rằng, bài viết có các hình ảnh thu hút và bắt mắt sẽ thu hút được nhiều chú ý và những Follower Instagram mới của sẽ chờ đợi bài đăng thứ mười một của bạn

       2. Chỉ đăng tải nội dung chất lượng cao

Điều này là hiển nhiên đúng không? Tuy nhiên, một số người mới làm quen với Instagram đã mắc phải sai lầm này và không quan tâm nhiều đến chất lượng. Những Follower tiềm năng của bạn mong muốn được mãn nhãn của họ khi nhìn vào các bức ảnh mà bạn đã đăng. Nếu bạn có thể mang lại điều đó, họ sẽ cảm thấy được quan tâm và thoả mãn. Nếu bạn không có khả năng thuê hay chụp các tấm ảnh của mình như một nhiếp ảnh chuyên nghiệp, hãy đảm bảo các thiết bị bạn đang dùng cho phép bạn chụp những bức ảnh có chất lượng cao. Đừng tránh sử dụng filter – nó sẽ giúp bạn tìm ra phong cách riêng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bán hàng, hãy đảm bảo dùng filter sao cho màu gốc không bị biến đổi sang một màu sắc hoàn toàn khác biệt

     3.Hãy sử dụng #Hashtags

Đây cũng là một điều khá là hiển nhiên, thế nhưng chính quy tắc đơn giản này sẽ góp phần quan trọng quyết định sự thành công cho bài đăng của bạn. Hashtag sẽ giúp đối tượng mục tiêu của bạn tìm thấy các bài đăng của bạn trong vô vàn các nội dung khác của Instagram. Bạn cũng có thể tạo một hashtag có gắn tên thương hiệu để follower của bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng chuyên biệt. Và bạn đã có sẵn các nội dung cụ thể, hãy xem xét đến việc tạo #hashtag riêng cho các dự án mà bạn đang ấp ủ.

     4.Tăng tương tác

Hãy đặt câu hỏi cho Follower của bạn về ý kiến của họ, ví dụ: mời follower đặt tiêu đề cho một bức ảnh của bạn. Việc này sẽ giúp họ cảm thấy có kết nối và  khiến họ để lại các ý kiến mới và mới hơn nữa  trong bài viết của bạn. Biết đâu rằng, nếu bạn bán các mặt hàng thủ công hàng handmade, một số nhận xét của khách hàng có thể truyền cảm hứng cho bạn về việc tạo tên cho sản phẩm mới chăng. Nếu vậy, bạn có thể hashtag tác giả của bình luận truyền cảm hứng này và cảm ơn về ý tưởng. Hãy chắc chắn, follower sẽ được thực sự cảm thấy thoải mái. Bạn cũng có thể để lại ý kiến dưới hình ảnh của follower của bạn. Tuy nhiên, hãy dùng những từ ngữ nhẹ nhàng thôi nhé.

      5.Cung cấp thông tin liên lạc

Các khách hàng tiềm năng của bạn cần biết, làm thế nào để liên lạc với bạn để mua sản phẩm của bạn. Còn chưa tính đến một số khách hàng tiềm năng của bạn có thể không sử dụng một số phương tiện truyền thông cụ thể. Hãy cung cấp nhiều phương tiện hoặc cách để liên lạc với bạn, điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận bạn dễ dàng hơn và tăng sự tin tưởng cho các follower mới theo dõi Instagram của bạn.

     6. Bấm thích bài viết của đối tượng khách hàng mục tiêu và các tài khoản có liên quan

Trong giai đoạn đầu của quảng cáo trên Instagram, điều quan trọng là phải được chú ý. Bạn nên sử dụng tất cả các phương pháp mà bạn có thể nghĩ tới. Cách đơn giản nhất trong số họ là bấm “like” bài đăng của những người dùng khác. Vậy câu hỏi được đặt ra là: “Tôi có nên bấm “like” tất cả người dùng tôi nhìn thấy trên Instagram hay không hay có một số tiêu chí cụ thể để chọn họ?” Trên thực tế, bạn chỉ cần chọn để bấm “like” những người dùng cụ thể thuộc về đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Để tôi cho bạn vài ý tưởng. Bạn có thể tìm kiếm các tài khoản cần thiết bằng cách sử dụng:

  • Các Hastag liên quan đến các từ khoá mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
  • Danh sách follower của bạn – việc bạn bấm thích bài viết đối với follower có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn từ họ và thậm chí hành động này có thể làm cho họ mua hàng của bạn không biết chừng
  • Tab “Explore” – ở đây bạn sẽ tìm thấy các tài khoản tương tự với tài khoản của bạn, thực sự rất phù hợp để like và comment hàng loạt. Biết đâu rằng, việc mọi người sẽ nhìn thấy tên và nhận xét của bạn trên trang đối thủ cạnh tranh và có thể nhảy từ thương hiệu này sang thương hiệu của bạn!

Nguồn sưu tầm

09/07/2018

Chuyên Mục Khác Related