Đóng

Phát triển thương hiệu trên Instagram – Nên bắt đầu như thế nào?!

Phát triển thương hiệu trên Instagram – Nên bắt đầu như thế nào?!

Có thể nói, Instagram hiện đang là một trong số những nền tảng mạng truyền thông xã hội số một, nơi mọi người chia sẻ và khám phá những địa điểm, sản phẩm và trải nghiệm mới. Trên thực tế, 80% người dùng Instagram tự nguyện click “follow” với một thương hiệu. Độ tương tác giữa người dùng và các nhãn hiệu trên Instagram cao gấp 10 lần so với Facebook, 54 lần so với Pinterest và 84 lần so với Twitter. Khoảng 71% các thương hiệu trên thế giới có tài khoản trên Instagram.  Đơn giản bởi vì, khi người dung đã follow thương hiệu của bạn, sẽ có ít nhất 75% khả năng sẽ mua hàng hay theo dõi các quảng cáo khác của bạn. (Nguồn: Adweek, BrandWatch, Instagram).

Sự hiện diện vững chắc và nhất quán của Instagram giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và tạo ra các mối quan hệ lâu dài, dẫn đến sự tăng trưởng dài hạn. Tuy vậy, tên thương hiệu của bạn không chỉ cần hiện diện, để được nhận biết, thương hiệu của bạn phải cần thật nổi bật

Vậy đâu là cách thương hiệu của bạn trở nên nổi bật ?

Bước 1: Chiến lược

Hãy bắt đầu một dự án bằng cách nghiên cứu khách hàng mục tiêu để phát triển chiến lược thương hiệu trên Instagram. Chiến lược là nền tảng để giữ vững thương hiệu. Một chiến lược mạnh mẽ sẽ cho phép mọi người thấy rõ thương hiệu của bạn là gì và cách trình bày nó với thế giới. Khám phá và nghiên cứu những gì bạn cần phải làm và xem xét thị trường cạnh tranh để xem cách phân biệt thương hiệu của bạn với những người khác. Cuối cùng, hãy tiến hành nghiên cứu người tiêu dùng để xem những gì truyền cảm hứng cho họ, thúc đẩy và kích thích họ tiêu dùng. Khi hiểu rõ hơn về thông điệp, vị trí, mục tiêu, đối tượng mục tiêu và mục tiêu, hãy chắt lọc thông tin thu thập được thành một cái nhìn sâu sắc. Đây sẽ là cơ sở để đưa ra đề xuất chiến lược, không chỉ giúp làm sáng tỏ câu chuyện thương hiệu, mà còn là nền tảng sẽ truyền cảm hứng cho tác phẩm sáng tạo.

Câu hỏi quan trọng nhất bạn cần có câu trả lời là: “Tại sao một người nào đó muốn theo dõi thương hiệu của tôi trên Instagram?”

Bước 2: Giọng điệu và ngữ điệu

Khi chiến lược của thương hiệu được xác định, hãy thiết lập ngữ điệu cho tài khoản. Ngữ điệu ở đây chủ yếu là cách bộc lộ của thương hiệu được thể hiện qua nội dung và chú thích. Xây dựng ngữ điệu nhất quán sẽ mang lại tính xác thực cho thương hiệu và sự trung thành của bạn từ cơ sở dữ liệu người theo dõi của bạn. Dựa vào nghiên cứu mà bạn thực hiện với đối tượng mục tiêu, bạn sẽ có thể xác định xem giọng điệu và ngữ điệu của tài khoản của mình có nên thân thiện, vui vẻ, khiêu khích, truyền cảm hứng, thông tin, sáng tạo, vv…

Bước 3: Nhìn và cảm nhận

Một khi đã thiết lập được ngữ điệu và giọng điệu, chúng ta cần tập trung phát triển giao diện của mình. Giao diện của tài khoản là cách chúng ta tiếp cận người theo dõi bằng sự sắp xếp của bài đăn. Bằng cách khám phá các cách tiếp cận thị giác khác nhau (nhiếp ảnh, minh hoạ, thiết kế v.v.) phong cách chụp ảnh (phong cách sống, , v.v.) sẽ giúp người theo dõi của bạn cảm nhận được sự phù hợp và gắn kết với phong cách của thương hiệu. Thành phần quan trọng nhất là thiết lập các quy tắc sắp xếp nội dung và gắn bó với chúng. Bằng cách tạo ra một thẩm mỹ thị giác nhất quán, thương hiệu của bạn sẽ đạt được một gout thẩm mỹ và điều đó sẽ dễ dàng kết nối hơn tới người xem.

Bước 4: Nội dung

Bước tiếp theo là phát triển các khái niệm về nội dung bằng cách gắn kết trong câu chuyện thương hiệu và gửi đi thông điệp. Bằng cách khám phá những hiểu biết chân thực của con người để tạo ra nội dung gợi lên một cảm giác cụ thể và dựa vào đó giúp cho các tác phẩm quảng cáo của có thể được lan truyền. Ngoài ra, việc tạo ra các loại nội dung khác nhau có thể để thử nghiệm và xem những gì mọi người đang cần và mong được đáp ứng nhiều nhất. Bạn nên cố gắng để tạo ra nội dung đẹp mà giải trí hoặc truyền cảm hứng trong khi cung cấp thông điệp và câu chuyện về thương hiệu của bạn. Trên thực tế đã chỉ ra rằng, người dùng đánh giá cao tính xác thực của cách tiếp cận nghệ thuật hơn so với quảng cáo trực tiếp. Chúng tôi nhận thấy rằng loại nội dung này thành công nhất.

Bước 5: Tính nhất quán

Sự nhất quán là chìa khóa! Đây là phần quan trọng nhất của việc xây dựng một tài khoản thành công. Bằng cách tạo quy tắc sắp xếp nhất quán, tài khoản của thương hiệu của bạn sẽ trở nên dễ nhận biết và có thể làm chủ được.

Bước 6: Tương tác và độ tích cực

Instagram là một cộng đồng tích cực, vì vậy điều quan trọng nhất là có thể kết nối tới những người tương tác phù hợp với đặc tính của thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ đến những cách sáng tạo để xây dựng quan hệ đối tác, tăng độ tương tác. Hãy tạo các chiến dịch gây và cộng tác với các tài khoản khác để thương hiệu của bạn có thể được biết đến dựa trên tiếp xúc trực tiếp với người dung và qua đó phát triển thêm về độ nhận biết thương hiệu tới người dùng.

Bước 7: Quan trọng hơn hết, hãy vui vẻ!

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Instagram để tạo ra không gian thoải mái nhất khi phát triển thương hiệu của mình và đồng thời qua đó kết nối tới những người tuyệt vời có cùng suy nghĩ và đam mê cùng bạn.

Nguồn forbes

09/07/2018

Chuyên Mục Khác Related